Những điểm du lịch nổi tiếng thế giới là ‘hàng giả’

Nhiều điểm đến đã được xây dựng lại, hoặc đổi tên để lôi kéo du khách.

Trung Quốc mở cửa công viên toàn ‘đồ nhái’

Click để lật ảnh Click để lật ảnh

Những người câu cá trên cột ở Sri Lanka

Đây là truyền thống kiếm sống của ngư dân Sri Lanka từ lâu đời. Tuy nhiên, sau trận sóng thần từ năm 2004, phần lớn ngư dân đã bỏ đi. Ngày nay, trải nghiệm câu cá trên cột này chỉ còn tồn tại để phục vụ du khách.

Click để lật ảnh Click để lật ảnh

Ban công nhà nàng Juliette ở Verona, Italy

Một địa điểm không thể bỏ qua ở thành phố Verona, Italy là ban công nhà nàng Juliet Capulet, nhân vật nổi tiếng trong tác phẩm Romeo và Juliet của Shakespeare. Trên thực tế, ban công này là giả vì đương thời, nhà văn Shakespeare thậm chí còn chưa từng tới đây. Điểm liên hệ duy nhất của ngôi nhà này và tác phẩm, là nó thuộc quyền sở hữu của dòng họ Cappello – dòng họ có thể là nguồn cảm hứng để nhà văn sáng tạo ra dòng họ Capulets.

Click để lật ảnh Click để lật ảnh

Nhà số 221B, phố Barker, London, Anh

Những câu chuyện về thám tử Sherlock Holmes và ngôi nhà anh ta ở tại số 221B phố Barker, London rõ ràng là hư cấu. Tuy vậy, điều này vẫn không ngăn được hàng triệu du khách đổ xô đến đây để tham quan.
Trên thực tế, không có ngôi nhà nào mang số hiệu 221B, mà chỉ có một bảo tàng liên quan đến nhân vật nổi tiếng này nằm giữa số nhà 241 và 237 của phố Barker.

Click để lật ảnh Click để lật ảnh

Trạm kiểm soát Charlie, Berlin, Đức

Trạm kiểm soát Charlie thực sự tồn tại trong suốt thời kỳ Chiến tranh Lạnh, đánh dấu sự chia cắt Đông và Tây Berlin. Tuy nhiên ngày nay, trạm kiểm soát trở thành điểm du lịch nổi tiếng này lại là giả. Phiên bản thật của nó được dỡ bỏ vào năm 1990, còn “bản thật” nằm trong bảo tàng Đồng minh ở Dahlem.

Click để lật ảnh Click để lật ảnh

Lâu đài Bran, Romania

Hàng triệu du khách đã đổ xô đến tham quan lâu đài Bran ở Romania vì tin rằng, đây là nơi nhà văn Bram Stoker lấy cảm hứng để viết nên tiểu thuyết nổi tiếng Dracula. Tuy nhiên, tác giả chưa từng đến lâu đài này, cũng như chưa từng đến Romania.

Click để lật ảnh Click để lật ảnh

Đền Parthenon ở Athens, Hy Lạp

Một trong những địa danh thu hút khách nhiều nhất Athens là đền Parthenon, nơi thờ phụng nữ thần Athena. Trên thực tế, ngôi đền này được xây dựng vào năm 483 trước Công nguyên và bị phá hủy vào năm 1687.
Ngày nay, thứ mà du khách tới tham quan chỉ là phiên bản được chính quyền xây dựng lại. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tìm thấy những cột đá nguyên bản trong bảo tàng Anh.

Anh Minh (Theo Sun)