Căn hộ 27,6m2 được thiết kế tạo cảm giác rộng như 50m2 và gây ấn tượng đặc biệt với chiếc “cầu thang bay”

Căn hộ 27,6m2 có tên Park House là công trình nhà ở dành cho một cặp vợ chồng trẻ tại Tokyo, Nhật Bản. Dù gặp bất lợi vì diện tích hạn chế, Park House vẫn nổi bật giữa khu dân cư bởi thiết kế tối giản mà độc đáo, thu hút mọi ánh nhìn.

Park House nổi bật với thiết kế mái chéo dù diện tích khiêm tốn giữa khu dân cư chung

Tổng thể căn nhà gồm 3 tầng, trong đó tầng 1 được sử dụng chủ yếu làm gara để xe, phòng tắm và kho chứa đồ. Các khu vực chức năng chính là phòng khách, phòng bếp và phòng ngủ được thiết kế trọn vẹn ở tầng 2. Tầng 3 là căn gác lửng nằm ngay bên dưới mái ngói chéo góc cạnh, có thể sử dụng linh hoạt như một phòng nghỉ cho khách hoặc một khu vực thư giãn riêng tư.

Park House với góc nhìn chính diện gây ấn tượng bởi phần mái chéo

Điểm độc đáo đầu tiên của Park House là sử dụng toàn bộ hệ cửa kính trong suốt ở mặt tiền tầng 2. Thiết kế này giúp không gian trong nhà được đón sáng tối ưu, đặc biệt khi Park House có diện tích quá nhỏ để làm khoảng thông tầng như những ngôi nhà khác. Các không gian chức năng đều được thiết kế để tối ưu diện tích.

Hệ cửa kính trong suốt ở mặt tiền tầng 2 và ô cửa vuông trên mái giúp căn nhà đón sáng hiệu quả

Tủ bếp gọn gàng có màu sắc tương phản với tường nhà, vừa tạo điểm nhấn mà không làm giảm độ thoáng của không gian

Phòng ngủ với 3 tấm vách trượt màu trắng giúp phân tách không gian khi cần

Lan can với thiết kế tối giản tạo cảm giác thoáng rộng hơn cho không gian vốn chật hẹp

Điểm độc đáo thứ 2 của Park House là chiếc “cầu thang bay” vô cùng ấn tượng. Xuất phát từ hạn chế về diện tích, KTS thiết kế căn nhà đã giảm thiểu tối đa các chi tiết rườm rà có thể khiến công trình chật chội hơn, và chiếc cầu thang với những tấm gỗ mỏng được lựa chọn. Không có hệ đỡ giữa các bậc, cầu thang của Park House được gắn vào tường nhờ hệ thống đinh vít chuyên dụng, tạo ra cảm giác kỳ ảo tựa như mỗi bậc thang đều đang lơ lửng trong không trung.

Cầu thang dẫn từ tầng trệt lên tầng 2 gây ấn tượng mạnh về thị giác

Sự tinh giản tối đa khiến các bậc thang như đang “bay” giữa không trung

Thiết kế cầu thang độc đáo khiến không gian trong nhà thông thoáng hơn rất nhiều

Căn gác lửng nhỏ xinh bên dưới mái ngói chéo cũng là điểm nhấn thú vị của Park House. Từ căn gác lửng này, gia chủ có thể nhìn ngắm những khoảng cây xanh mướt trước cửa nhà và quan sát được toàn bộ các hoạt động đang diễn ra ở phòng khách. Căn gác cũng có thể trở thành phòng nghỉ cho khách hoặc làm nơi ở cho những đứa con của gia chủ trong tương lai.

Căn gác lửng được kết nối với không gian bên dưới nhờ chiếc thang trượt nhỏ gọn

Dù có diện tích khá khiêm tốn nhưng vẫn có thể tận dụng không gian gác lửng để làm một căn phòng riêng

Park House xinh xắn và ấm cúng khi thành phố đã lên đèn

Bản vẽ mặt bằng tầng trệt

Bản vẽ mặt bằng tầng 2

Bản vẽ mặt cắt căn nhà

Park House là ngôi nhà không có lợi thế về diện tích, nhưng cách thiết kế khoa học, thông minh khiến không gian bên trong Park House như được “cơi nới” rõ rệt. Ngôi nhà áp dụng triết lý tối giản vốn là điểm mạnh trong kiến trúc nhà ở của Nhật Bản, nhưng lại không hề nhàm chán nhờ kết hợp những chi tiết mới lạ, độc đáo trong thiết kế.

Thông tin công trình:

Địa điểm: Tokyo, Nhật Bản

Đơn vị thiết kế: another APARTMENT

Diện tích: 27,6m2

Nguon:https://happynest.vn/chuyen-nha/5078/can-ho-27-6m2-duoc-thiet-ke-tao-cam-giac-rong-nhu-50m2-va-gay-an-tuong-dac-biet-voi-chiec-cau-thang-bay