Những chuyến đi đáng trải nghiệm một lần trong đời

Ngắm hoa anh đào nở ở Nhật Bản hay khám phá quần đảo Galapagos là những hành trình trải nghiệm trong mơ của nhiều du khách.

Chuyến đi đến chân đỉnh Everest ở Nepal: Nếu không có đủ khả năng để chinh phục đỉnh Everest, du khách cũng có thể trải nghiệm phần nào hành trình ấy với chuyến đi bộ đến khu cắm trại mà không cần leo lên đỉnh. Được bao quanh bởi những ngọn núi nổi tiếng thế giới, chuyến đi đến khu cắm trại trên chân đỉnh Everest ở Nepal mang đến cho du khách trải nghiệm khó quên. Một chuyến đi điển hình kéo dài 2 tuần bắt đầu ở thủ đô Kathmandu và kết thúc tại khu cắm trại. Ảnh: Utmostdestination, Protrekadventure. Chuyến đi đến chân đỉnh Everest ở Nepal: Nếu không có đủ khả năng để chinh phục đỉnh Everest, du khách cũng có thể trải nghiệm phần nào hành trình ấy với chuyến đi bộ đến khu cắm trại mà không cần leo lên đỉnh. Được bao quanh bởi những ngọn núi nổi tiếng thế giới, chuyến đi đến khu cắm trại trên chân đỉnh Everest ở Nepal mang đến cho du khách trải nghiệm khó quên. Một chuyến đi điển hình kéo dài 2 tuần bắt đầu ở thủ đô Kathmandu và kết thúc tại khu cắm trại. Ảnh: Utmostdestination, Protrekadventure.

Chuyến đi đến chân đỉnh Everest ở Nepal: Nếu không có đủ khả năng để chinh phục đỉnh Everest, du khách cũng có thể trải nghiệm phần nào hành trình ấy với chuyến đi bộ đến khu cắm trại mà không cần leo lên đỉnh. Được bao quanh bởi những ngọn núi nổi tiếng thế giới, chuyến đi đến khu cắm trại trên chân đỉnh Everest ở Nepal mang đến cho du khách trải nghiệm khó quên. Một chuyến đi điển hình kéo dài 2 tuần bắt đầu ở thủ đô Kathmandu và kết thúc tại khu cắm trại. Ảnh: Utmostdestination, Protrekadventure.

Chiêm ngưỡng hoa anh đào nở vào mùa xuân ở Nhật Bản: Du lịch Nhật Bản vào đầu tháng 4 (khoảng thời gian 2 tuần), du khách sẽ có cơ hội ngắm nhìn cảnh quan nhuộm hồng màu hoa anh đào. Văn phòng thời tiết quốc gia của Nhật Bản cũng điều hành một dịch vụ đặc biệt để dự đoán thời điểm hoa nở ở từng khu vực. Các lễ hội hoa diễn ra trên khắp đất nước và các chương trình truyền hình quốc gia về dịp này được phát sóng liên tục. Ảnh: CN Traveler.

Chiêm ngưỡng hoa anh đào nở vào mùa xuân ở Nhật Bản: Du lịch Nhật Bản vào đầu tháng 4 (khoảng thời gian 2 tuần), du khách sẽ có cơ hội ngắm nhìn cảnh quan nhuộm hồng màu hoa anh đào. Văn phòng thời tiết quốc gia của Nhật Bản cũng điều hành một dịch vụ đặc biệt để dự đoán thời điểm hoa nở ở từng khu vực. Các lễ hội hoa diễn ra trên khắp đất nước và các chương trình truyền hình quốc gia về dịp này được phát sóng liên tục. Ảnh: CN Traveler.

Khám phá quần đảo Galapagos ở Ecuador: Tới quần đảo Galapagos, khách du lịch sẽ được đến gần những sinh vật hoang dã kỳ lạ và hiếm có. Quần đảo sở hữu hệ sinh thái độc đáo này mang danh hiệu đẹp nhất hành tinh và là nguồn cảm hứng cho thuyết tiến hóa của Darwin. Du khách có thể tương tác với các sinh vật biển thông qua nhiều hoạt động như chèo thuyền hay bơi cùng chúng hoặc đơn giản là ngắm nhìn chúng từ boong tàu. Ảnh: Contiki.

Khám phá quần đảo Galapagos ở Ecuador: Tới quần đảo Galapagos, khách du lịch sẽ được đến gần những sinh vật hoang dã kỳ lạ và hiếm có. Quần đảo sở hữu hệ sinh thái độc đáo này mang danh hiệu đẹp nhất hành tinh và là nguồn cảm hứng cho thuyết tiến hóa của Darwin. Du khách có thể tương tác với các sinh vật biển thông qua nhiều hoạt động như chèo thuyền hay bơi cùng chúng hoặc đơn giản là ngắm nhìn chúng từ boong tàu. Ảnh: Contiki.

Ghé thăm các bộ lạc bản địa ở Papua New Guinea: Quốc đảo ở Thái Bình Dương này là điểm đến đầy thu hút với các địa điểm lặn và lướt sóng nổi tiếng, cảnh quan biển đảo đẹp, hệ động thực vật phong phú và đặc biệt là các bộ lạc bản địa có nền văn hóa độc đáo. Du khách có thể gặp gỡ những người dân bản địa thân thiện, bơi trong làn nước trong vắt với nhiều cá, san hô và leo lên ngọn núi Giluwe cao thứ hai ở châu Đại Dương. Ảnh: Yampu Tours.

Ghé thăm các bộ lạc bản địa ở Papua New Guinea: Quốc đảo ở Thái Bình Dương này là điểm đến đầy thu hút với các địa điểm lặn và lướt sóng nổi tiếng, cảnh quan biển đảo đẹp, hệ động thực vật phong phú và đặc biệt là các bộ lạc bản địa có nền văn hóa độc đáo. Du khách có thể gặp gỡ những người dân bản địa thân thiện, bơi trong làn nước trong vắt với nhiều cá, san hô và leo lên ngọn núi Giluwe cao thứ hai ở châu Đại Dương. Ảnh: Yampu Tours.

Tham quan các tu viện ở Bhutan: Nằm ở biên giới phía đông của dãy Himalaya, Bhutan là quốc gia Nam Á có những ngôi đền, pháo đài mang kiến trúc Dzong đầy cảm hứng và phong cảnh ngoạn mục. Vương quốc hạnh phúc là lựa chọn lý tưởng cho những du khách tìm kiếm trải nghiệm phong phú về mặt tinh thần. Khi đi bộ qua các thung lũng tuyệt đẹp, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu về lịch sử và văn hóa Bhutan, Du khách cũng đừng bỏ lỡ chuyến đi bộ đường dài đến tu viện Tiger’s Nest cheo leo trên vách núi nổi tiếng. Ảnh: Unusual Traveler.

Tham quan các tu viện ở Bhutan: Nằm ở biên giới phía đông của dãy Himalaya, Bhutan là quốc gia Nam Á có những ngôi đền, pháo đài mang kiến trúc Dzong đầy cảm hứng và phong cảnh ngoạn mục. Vương quốc hạnh phúc là lựa chọn lý tưởng cho những du khách tìm kiếm trải nghiệm phong phú về mặt tinh thần. Khi đi bộ qua các thung lũng tuyệt đẹp, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu về lịch sử và văn hóa Bhutan, Du khách cũng đừng bỏ lỡ chuyến đi bộ đường dài đến tu viện Tiger’s Nest cheo leo trên vách núi nổi tiếng. Ảnh: Unusual Traveler.

Thưởng ngoạn các vịnh hẹp ở Na Uy: Được bình chọn thuộc nhóm cảnh quan đẹp nhất thế giới, vịnh hẹp Na Uy có sự kết hợp của các ngọn núi nhiều hình thù, dòng nước trong xanh uốn lượn cùng những thị trấn đánh cá truyền thống và làng mạc. Du khách trải nghiệm có thể chọn tour du lịch có hướng dẫn viên hay một số tuyến du thuyền với chuyến du ngoạn đi bộ lên những vách đá và thăm các thị trấn nhỏ. Ảnh: Scandinavia Standard.

Thưởng ngoạn các vịnh hẹp ở Na Uy: Được bình chọn thuộc nhóm cảnh quan đẹp nhất thế giới, vịnh hẹp Na Uy có sự kết hợp của các ngọn núi nhiều hình thù, dòng nước trong xanh uốn lượn cùng những thị trấn đánh cá truyền thống và làng mạc. Du khách trải nghiệm có thể chọn tour du lịch có hướng dẫn viên hay một số tuyến du thuyền với chuyến du ngoạn đi bộ lên những vách đá và thăm các thị trấn nhỏ. Ảnh: Scandinavia Standard.

Đi bộ theo Đường mòn Inca đến Machu Picchu, Peru: Hành trình đến Machu Picchu, một kỳ quan khảo cổ học và Di sản Thế giới, là chuyến phiêu lưu đáng để trải nghiệm tiếp theo. Lên đến đỉnh núi bằng cách đi theo lộ trình của Đường mòn Inca qua những di tích bí ẩn sẽ khiến du khách ấn tượng và thỏa mãn. Trong hành trình đó, bạn sẽ cần nghỉ ngơi để thích nghi với thành phố Cuzco sôi động, có lượng oxy giảm đáng kể vì nằm ở độ cao hàng nghìn mét so với mực nước biển. Ảnh: Ramcasge, Danat. Đi bộ theo Đường mòn Inca đến Machu Picchu, Peru: Hành trình đến Machu Picchu, một kỳ quan khảo cổ học và Di sản Thế giới, là chuyến phiêu lưu đáng để trải nghiệm tiếp theo. Lên đến đỉnh núi bằng cách đi theo lộ trình của Đường mòn Inca qua những di tích bí ẩn sẽ khiến du khách ấn tượng và thỏa mãn. Trong hành trình đó, bạn sẽ cần nghỉ ngơi để thích nghi với thành phố Cuzco sôi động, có lượng oxy giảm đáng kể vì nằm ở độ cao hàng nghìn mét so với mực nước biển. Ảnh: Ramcasge, Danat.

Đi bộ theo Đường mòn Inca đến Machu Picchu, Peru: Hành trình đến Machu Picchu, một kỳ quan khảo cổ học và Di sản Thế giới, là chuyến phiêu lưu đáng để trải nghiệm tiếp theo. Lên đến đỉnh núi bằng cách đi theo lộ trình của Đường mòn Inca qua những di tích bí ẩn sẽ khiến du khách ấn tượng và thỏa mãn. Trong hành trình đó, bạn sẽ cần nghỉ ngơi để thích nghi với thành phố Cuzco sôi động, có lượng oxy giảm đáng kể vì nằm ở độ cao hàng nghìn mét so với mực nước biển. Ảnh: Ramcasge, Danat.

Lặn với bình dưỡng khí ở rạn san hộ Great Barrier tại Australia: Rạn san hô lớn nhất thế giới Great Barrier nằm ngoài khơi bờ biển Thái Bình Dương của Queensland là thiên đường của những người yêu thích lặn biển. Các thợ lặn ở mọi cấp độ có thể ngắm nhìn thế giới dưới nước tuyệt đẹp nhờ sự hỗ trợ của những hướng dẫn viên địa phương. Ảnh: Diving Squad.

Lặn với bình dưỡng khí ở rạn san hộ Great Barrier tại Australia: Rạn san hô lớn nhất thế giới Great Barrier nằm ngoài khơi bờ biển Thái Bình Dương của Queensland là thiên đường của những người yêu thích lặn biển. Các thợ lặn ở mọi cấp độ có thể ngắm nhìn thế giới dưới nước tuyệt đẹp nhờ sự hỗ trợ của những hướng dẫn viên địa phương. Ảnh: Diving Squad.

Ghé thăm Shangri-La ở Trung Quốc: Được bao bọc bởi những ngọn đồi và hồ nước, Shangri-La là vùng cao nguyên linh thiêng với các tu viện cổ tráng lệ. Không chỉ được khám phá nền văn hóa đậm chất Phật giáo ở đây, du khách còn có thể thả hồn vào khung cảnh nên thơ, đầy bình yên. Ảnh: Baolau.

Ghé thăm Shangri-La ở Trung Quốc: Được bao bọc bởi những ngọn đồi và hồ nước, Shangri-La là vùng cao nguyên linh thiêng với các tu viện cổ tráng lệ. Không chỉ được khám phá nền văn hóa đậm chất Phật giáo ở đây, du khách còn có thể thả hồn vào khung cảnh nên thơ, đầy bình yên. Ảnh: Baolau.

Theo: https://zingnews.vn/nhung-chuyen-di-dang-trai-nghiem-mot-lan-trong-doi-post1307490.html