Ford Mondeo sẽ được hồi sinh dưới hình dáng crossover

Mẫu xe Mondeo đã từng bị khai tử sẽ được hồi sinh trở lại với phiên bản mới trong hình dáng xe gầm cao, thêm động cơ hybrid, dự kiến ra mắt giữa 2021.

Sự kiện:

Xe Ford

Tại thời điểm ra mắt, Ford Mondeo thế hệ cũ đã ghi dấu ấn của mình nhờ thiết kế đẹp, “lạ”, sang trọng mang dáng dấp của doanh nhân. Ngoài ra, các trang công nghệ xe hơi lớn nhỏ trên thế giới đều đánh giá Ford Mondeo đi đầm, chắc tay lái và có nhiều tính năng an toàn.

Tuy nhiên, chỉ sau vài năm ra mắt, doanh số bán xe của Mondeo bỗng dưng hụt hơi so với đối thủ. Càng về sau, doanh số của dòng xe này càng giảm và dẫn đến cái kết bi thảm khi bị dừng bán hoàn toàn vào năm 2011.

Và mới đây, hãng xe Mỹ đã quyết định hồi sinh mẫu xe này dưới hình dáng một chiếc crossover. Theo Autocar, trên phiên bản mới, Mondeo sẽ sử dụng khung gầm và hệ thống treo mới dạng lá nhíp nằm ngang, trong khi phiên bản hiện tại sử dụng lò xo cuộn ở trục phía sau. Hệ thống treo mới có thể giúp Mondeo tiết kiệm không gian cho động cơ hybrid hoặc plug-in hybrid, ngoài ra khoảng trống này có thể đặt khối pin mà không ảnh hưởng đến dung tích khoang hành lý.

Mondeo crossover sẽ tăng diện tích tổng thể và thân xe được làm chắc chắn, hoàn thiện hơn. Xe không phải là một chiếc thuần SUV mà sẽ có cả hai kiểu dáng hatchback và wagon, sử dụng nền tảng mô-đun C2, đây sẽ là đối thủ với chiếc Outback của Subaru.

Mondeo thế hệ mới cũng thay thế chiếc S-Max và Galaxy MPV trong dòng sản phẩm của Ford tại thị trường Châu Âu nhưng chưa có thông tin xác thực về cấu hình bảy chỗ.

https://www.24h.com.vn/o-to/ford-mondeo-se-duoc-hoi-sinh-duoi-hinh-dang-crossover-c747a1121099.html